KINH NGHIỆM MUA NHÀ BẠN CẦN BIẾT !

April 07, 2019
"Mua nhà - Cưới Vợ - Tậu Trâu " là ba việc vô cùng quan trọng của dời người. Tại thành phố, nếu điều kiện tài chính tốt thì khi mua nhà sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng nếu tài chính không được mạnh thì các căn hộ chung cư chính là cứu cánh cho các gia đình. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá một căn chung cư tốt, hãy cùng tôi đi qua những đặc điểm dưới đây để bạn sẽ không phải hối hận khi đưa ra quyết định mua căn hộ của mình. 
>>> Xem thêm: Dự án An Binh Plaza 97 Trần Bình


1. Vấn đề pháp lý dự án

Vấn đề pháp lý luôn được đặt lên hàng đầu, cần tìm hiểu giấy tờ dự án có hợp pháp không,có bị tranh chấp hay không? Dự án đã đóng đầy đủ thuế cho nhà nước và đã được cấp giấy phép xây dựng hay chưa?  Rất nhiều người đặt cọc xong mới vỡ lẽ là dự án chưa đầy đủ pháp lý thì đã quá muộn.

Về diện tích căn hộ, cần xem sơ đồ trong hợp đồng mua bán căn hộ và đo đạc thực tế để đánh giá khi nhận bàn giao nhà.

2. Vấn đề kết cấu căn hộ

Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá căn hộ, việc này phải nhờ người có chuyên môn xem giúp. Nên hỏi hồ sơ thiết kế chi tiết căn hộ hay không. Nếu có nhu cầu sửa đổi thiết kế cần hỏi kỹ có được phép xây không, có đáp ứng đúng nhu cầu của bạn không? Có nhiều căn hộ không được thay đổi vì liên quan đến kết cấu cứng của tòa nhà. 


3. Vấn đề hướng căn hộ.

Việc xác định hướng cho một căn hộ là vô cùng quan trọng, bởi vì nếu xác định sai thì mọi tính toán thiết kế theo phong thủy sẽ không còn chính xác nữa. Bản chất hướng của căn hộ là nơi nạp khí cho căn hộ. Khí trong phong thủy  được tạo thành bởi sự tương tác với con người với căn hộ chứ không phải những yếu tố nắng hay gió. Theo quan niệm cũ, hướng cửa chúng là yếu tố xác định hướng của căn hộ bởi hằng ngày còn người ta chỉ duy trì hoạt động khi đi qua cửa. Nhưng theo thực tế, cửa chung cư thường bị bít khí trong khi ban công phòng khách mới là nơi đón nhiều thiên khí và địa khí, cũng là hướng tốt của căn hộ. Nhiều chuyên gia dùng máy đo đạc cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong phần đa số các trường hợp đều thấy phần ban công là có trường khí cao nhất.4. Hạ tầng cơ sở, tiện ích nội và ngoại khu


Nên lưu ý các vấn đề hạ tầng cơ sở như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thông thoát nước ngập khi mưa lớn, không gian vui chơi giải trí cho cư dân, hệ thông giao thông khu vực có tắc đường hay không, ....

BÀI VIẾT LIÊN QUAN